Hỏi và Đáp

Giải đáp thắc mắc về Thiết kế - Thi công nội thất

Luôn giao tiếp cởi mở và lắng nghe yêu cầu của bạn để có thể đảm bảo thấu hiểu yêu cầu thiết kế ngay từ khi mới bắt đầu. Vì thế Fit Home luôn sẵn sàng để trải nghiệm cùng bạn, sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn…

Hỏi đáp về Thi Công - Đóng Nội Thất

Nên mua nội thất có sẵn hay đặt đóng theo phong cách của mình?

HỎI: Tôi mới xây nhà có nhu cầu mua sắm nội thất trong nhà như giường ngủ, kệ ti vi, tủ bếp. Tôi định ra các cửa hàng nội thất mua sẵn về cho nhanh, nhưng có người bạn nói với tôi nên nhờ công ty thiết kế nội thất, thiết kế toàn bộ không gian gia đình để nó đẹp hơn, vậy cho tôi hỏi có cần phải thiết kế như bạn tôi khuyên hay không?

ĐÁP: Thiết kế nội thất nhằm tạo nên một không gian có sự hài hòa về tổng thể, bố cục, màu sắc, ánh sáng và có công năng sử dụng cao nhất, với tiêu chí cơ bản là công năng, ích dụng và thẩm mỹ,sự sáng tạo của sản phẩm nội thất cho phù hợp từng không gian làm cho căn nhà đẹp hơn, công năng sử dụng của đồ nội thất cao hơn trong khi các đồ nội thất mua sẵn tại các cửa hàng nội thất không thể làm được.

Nên việc thiết kế và trang trí nội thất là cần thiết. Nếu như chúng ta có điều kiện và muốn tiết kiệm chi phí nên tới các công ty thiết kế nội thất có uy tín, chuyên nghiệp để có được dịch vụ thiết kế cũng như sản xuất sản phẩm nội thất đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Đóng nội thất có giống với thiết kế hay không?

HỎI: Chúng tôi định làm toàn bộ nội thất nhà (phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp) bên công ty có đảm bảo từ thiết kế đến thi công nhà của chúng tôi đảm bảo chất lượng không, vì tôi thấy nhiều công ty chỉ có thiết kế hoặc chỉ có thi công mà thôi.

ĐÁP: Fithome là công ty chuyên sâu về lĩnh vực thiết kế và sản xuất nội thất nhà ở trọn gói theo thiết kế với những sản phẩm và dịch vụ cao cấp. Fithome có các kiến trúc sư giỏi và kinh nghiệm có đầy đủ các kỹ năng tốt nhất để có thể tư vấn và thiết kế nội thất cho căn hộ của quý khách có một không gian đẹp nhất với công năng sử dụng cao nhất.

Để đáp ứng và đảm bảo chất lượng của sản phẩm theo như thiết kế chúng tôi có nhà máy sản xuất riêng với dây truyền sản xuất hiện đại cùng với đội ngũ thợ tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm thi công sản xuất các công trình nhà ở cao cấp như Ciputra, Royal City, Splendora, E-home, Phú Mỹ Hưng, Novaland, Sunrise city, Vincom, các biệt thự cao cấp tại các thành phố lớn như Hà Nội – Tp.HCM – Quảng Ninh – Hải Phòng. Do vậy quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ thiết kế cũng như sản phẩm thi công nội thất của Fithome.

Fit Home Có nhận đóng nội thất theo yêu cầu không?

HỎI: Tôi có căn hộ tại chung cư Citi Home nhưng ở đó tôi đã có 1 tủ quần áo kết hợp kệ ti vi, 1 tủ bếp ( tủ quần áo và tủ bếp thiếu phụ kiện), tôi còn phải làm thêm giường ngủ phòng master, sofa, kệ ti vi phòng khách, giường ngủ phòng trẻ em, nhưng trước mắt tôi chỉ làm giường ngủ để ở tạm thời, công ty có làm không? Tôi đang có ý định đi mua sẵn vì sợ ít quá công ty không làm, nhưng lại sợ xấu nếu sau này không theo thiết kế lại bỏ đi thì rất phí, tủ bếp, tủ quần áo có sẵn chúng tôi lắp thêm phụ kiện để dùng thì công ty có bán và lắp đặt luôn cho tôi không?

ĐÁP: Nếu gia đình có điều kiện thì nên thiết kế lại tổng thể cho phù hợp và đẹp hơn, căn hộ tại Citi Home được thiết kế khá bí, nhất là phòng trẻ em, phòng nhỏ, không có thông gió, không có ánh sáng tự nhiên nên cần có phương án để thiết kế lại cho phù hợp với thực tế hơn. Ngoài ra đồ nội thất nếu có thể thì nên làm lại tổng thể cho đẹp và đồng bộ hơn, chưa kể chất lượng, thẩm mỹ, công năng sử dụng sẽ cao hơn những tủ hiện tại đang có sẵn. Còn nếu khách hàng chưa thấy thích hợp về tình hình tài chính hoặc muốn tiết kiệm thì vẫn hoàn toàn có thể giữ lại, chỉ cần lắp thêm phụ kiện là được, Fithome sẽ miễn phí lắp đặt toàn bộ nếu khách hàng lắp đặt phụ kiện tại Fithome.

Còn nếu khách hàng trước mắt chỉ làm giường ngủ cho phòng Master thì Fithome vẫn phục vụ quý khách hàng bình thường, nhưng theo Fithome quý khách nên thiết kế tổng thể, sau đó có thể làm giường ngủ theo thiết kế, khi nào đủ điều kiện hoặc thấy cần thì lại tiếp tục làm những hạng mục còn lại, để sau này các đồ nội thất vẫn được làm tổng thể theo thiết kế, căn hộ sẽ đẹp hơn, công năng sử dụng cao hơn.

Tôi đã có bản vẽ, Fit Home có nhận thi công và hoàn thiện không?

HỎI: Tôi muốn làm nội thất cho toàn bộ nhà mới mua đã đặt nhưng đã thiết kế nội thất ở nơi khác và đã có bản vẽ thiết kế. Vậy Fit Home có thi công theo bản vẽ đó không ?

ĐÁP: Fithome là công ty chuyên sâu về lĩnh vực thiết kế nội thất và sản xuất nội thất cao cấp, Fithome có nhà máy riêng để phục vụ nhu cầu khách hàng và đảm bảo được chất lượng sản phẩm cao nhất tới khách hàng, do vậy nếu khách hàng đã có bản vẽ thiết kế thì Fithome vẫn đảm bảo thi công đúng như yêu cầu mà khách hàng muốn theo bản vẽ đã có.

Trong quá trình trao đổi kiểm tra bản vẽ Fithome sẽ tư vấn thêm cho khách hàng về bản vẽ thiết kế nếu thấy nó chưa hợp lý hoặc tư vấn nhằm hoàn thiện thêm cho phù hợp hơn, đẹp hơn cho quý khách.

Công ty có chương trình giảm giá hay không?

HỎI: Công ty đang có chương trình giảm giá dịch vụ thiết kế từ 50 -100% khi chúng tôi ký HĐ thi công vậy nếu chúng tôi đã có bản vẽ thiết kế thì có được giảm gì không?

ĐÁP: Ngoài chương trình giảm giá dịch vụ thiết kế khi khách hàng ký HĐ thi công thì hiện nay Fithome đang có chương trình thẻ khách hàng thân thiết từ nay đến cuối năm với ưu đãi từ 5-10% (tùy theo từng thời điểm), chương trình được áp dụng trừ thẳng trên giá trị HĐ thi công khi khách hàng ký kết HĐ với công ty nên dù cho khách hàng đã có bản vẽ thiết kế thì vẫn có những quyền lợi rất lớn khi thi công tại Fithome.

Cần Báo Giá - Tư vấn Vật Liệu

Tôi cần báo giá nội thất theo phong cách của mình?

HỎI: Tôi muốn biết bảng giá của dịch vụ thiết kế nội thất, không biết chi phí có cao không, có cần thiết phải lãng phí tiền thiết kế nội thất không? Vì tôi vẫn phân vân không biết có nên hay không?

ĐÁP: Chi phí cho thiết kế nội thất để chúng ta có được một không gian nội thất gia đình một cách hoàn hảo, tối ưu được không gian cũng như công năng sử dụng của đồ nội thất thì với mức chi phí thông thường hiện nay bỏ ra cho các công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp, uy tín là rất nhỏ so với cái chúng ta nhận được.

Một không gian sống chúng ta ở lâu dài, không phải ngày một ngày hai do vậy không nên phân vân quá vào chi phí cho dịch vụ thiết kế, bởi nếu sau này ta không thiết kế, làm không tốt thì một công sửa bằng ba công làm mới, lúc đó chi phí còn cao hơn gấp nhiều lần, so với những gì chúng ta bỏ ra ngay từ ban đầu. Quý khách có thể tham khảo bảng giá chi phí thiết kế tại Fithome.

Tôi cần biết thêm về giá thi công?

HỎI: Khi tôi thiết kế xong và chuyển sang quá trình thi công, giá sản phẩm, đồ nội thất có đắt không, giá như thế nào, quá trình thi công ra sao, hình thức thanh toán cụ thể ra sao?

ĐÁP: Khi các hạng mục đã được thiết kế xong, Fithome sẽ lên dự toán và báo giá cho quý khách hàng dựa trên những hạng mục đã thiết kế, trong quá trình này chuyên gia tư vấn sẽ tư vấn cho quý khách về chất liệu gỗ, các thiết bị hay phụ kiện đi kèm. Quý khách có thể cân đối tài chính để có thể thêm hoặc bớt các hạng mục, thay đổi vật liệu thi công cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Quý khách có thể tham khảo lại quy trình thiết kế và thi công như chúng tôi đã đưa ra ở trên và tham khảo các bảng giá về vật liệu, Bảng giá dịch vụ và sản phẩm.

Giá thi công của Fit Home như thế nào?

HỎI: Tôi thấy giá thi công nội thất bên công ty cao hơn so với trên thị trường nói chung, tại sao Fit Home có khác biệt này ?

ĐÁP: Với chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà Fit Home đã khẳng định trong suốt thời gian qua thì quý khách có thể hiểu rằng sản phẩm của Fithome mang tới sự đẳng cấp vượt trội về thẩm mỹ cũng như chất lượng sản phẩm, vật liệu (Fit Home đã có các bài viết diễn giải chi tiết về vấn đề này, quý khách có thể tìm trên website Fithome để tham khảo thêm).

Tiền nào của đó, quý khách cũng có thể tìm hiểu những khác biệt qua các tin bài mà Fithome đã đăng tải trên Facebook và website cung cấp thông tin về các sản phẩm và dịch vụ đã hoàn thành của Fit Home để có câu trả lời cho quý khách rằng tại sao Fithome bán không phải rẻ nhưng klượng hách hàng của Fithome luôn tăng trưởng dần theo mỗi năm.

Thời gian thiết kế - thi công như thế nào?

HỎI: Thời gian thiết kế và thi công nội thất có lâu không? Mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành một công trình dưới 150 mét vuông?

ĐÁP: Thời gian thiết kế nội thất về cơ bản sẽ từ 3- 10 ngày, thơi gian thi công tính từ khi ký kết HĐ thi công trong khoảng từ 17 – 25 ngày. Thông thường tùy khối lượng các hạng mục nhiều hay ít, khoảng cách thi công tại công trình với xưởng sản xuất dài hay ngắn để có thời gian thi công chính xác. Quý khách có thể tham khảo tại quy trình thiết kế thi công nội thất hoặc có thể gọi điện tới Fit Home để được tư vấn giải đáp chi tiết hơn để quý khách có thể cân đối, lên kế hoạch về thời gian cho chính xác.

Riêng thời gian về cuối năm nếu quý khách muốn thi công trong tết thì bắt buộc phải hoàn thành việc ký kết hợp đồng thi công tối thiểu từ tháng 10 đến tháng 11 âm lịch thì Fit Home mới có thể đảm bảo được tiến độ cũng như phục vụ, hoàn thiện thi công được cho quý khách hàng trong năm.

Không hài lòng với thiết kế thì Fit Home có phương án như thế nào?

HỎI: Tôi muốn hỏi khi bắt đầu tiến hành hợp đồng thiết kế, nếu không vừa ý với thiết kế thì công ty giải quyết như thế nào?

ĐÁP: Với kinh nghiệm trên 07 năm trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất nội thất, đội ngũ thiết kế của Fit Home tự tin có thể đem lại sự thõa mãn tuyệt đối với yêu cầu của khách hàng. Fit Home sẽ tư vấn và chốt rất kỹ về từng yêu cầu cụ thể củakhách hàng (màu sắc, phong cách, nhân khẩu, tuổi tác,…) để cho ra bản vẽ thiết kế ưng ý nhất. Khách hàng sẽ được chỉnh sửa với số lần dựa trên hợp đồng và bản vẽ đầu tiên (dành cho nhữngkhách hàng muốn cảm nhận 01 phong cách khác ^_^)

Để làm nội thất gia đình có những loại vật liệu gỗ nào?

HỎI: Để làm nội thất nhà ở, căn hộ thông thường có những loại vật liệu gỗ nào?

ĐÁP: Hiện nay có rất nhiều chất liệu gỗ phục vụ cho việc trang trí nội thất, trong đó thông dụng có mấy loại cơ bản ví dụ như:

  • Gỗ tự nhiên có các loại gỗ Sồi Nga, Sồi Mỹ, Tần Bì, Xoan Đào, Căm Xe, Giáng Hương, Thông Lào …
  • Gỗ công nghiệp có các loại Gỗ Laminate, Gỗ Milamin, Gỗ Acrylic, Gỗ Veneer, Gỗ UV …

Gỗ tự nhiên thường mang phong cách cổ điển hoặc bán cổ điển, tạo nên sự sang trọng cũng như ấm cúng của không gian còn gỗ công nghiệp thường mang đến phong cách hiện đại, bề mặt phẳng, nhiều màu sắc lựa chọn.

Đồ nội thất mang phong cách hiện đại, châu âu thường lựa chọn loại vật liệu gỗ này để thi công. Về chất lượng gỗ công nghiệp hiện nay có độ bền không thua kém gỗ tự nhiên, không những thế một số loại gỗ công nghiệp cao cấp còn có ưu điểm vượt trội hơn như độ bền cơ học cao, không co ngót, cong vênh, mối mọt.